Bạn gái vay 50 triệu đồng chữa bệnh cho bố, hơn 1 năm rồi không chịu trả

Tôi và người yêu đã bên nhau được 3 năm. Chúng tôi yêu nhau cũng đã lâu nhưng chưa từng nhắc đến chuyện cưới xin, đi đến đâu hay đến đó. Tôi và cô ấy vừa mới ra trường được mấy năm, công việc đều chưa ổn định, cũng còn trẻ nên chưa muốn lập gia đình.

Trong thời gian yêu nhau, tôi luôn là người trả nhiều tiền hơn, dù cô ấy cũng có ý đóng góp. Ví dụ như đi du lịch thì tôi sẽ là người trả tiền phòng và tiền xe, còn việc ăn uống, chơi bời linh tinh thì cô ấy trả.

Ngoài ra, tôi cũng hay cho tiền cô ấy tiêu vặt, khi thì 500 nghìn đồng, khi thì 1-2 triệu; còn cô ấy vẫn thỉnh thoảng mua quà tặng lại tôi. Tôi nghĩ đó là chuyện đương nhiên, vì trong tình yêu, đàn ông phải chi nhiều hơn thì cũng là điều đương nhiên.

Tôi bất lực vì bạn gái năm lần bảy lượt xin khất nợ, không chịu trả đúng hạn. (Ảnh minh họa)

Gia đình người yêu cũng không khá giả gì, cũng gọi là đủ ăn đủ sống. Năm ngoài, bố cô ấy bị tai nạn giao thông, cần phải phẫu thuật. Gia đình cô ấy phải chạy vạy khắp nơi vẫn chưa đủ tiền. Thế là cô ấy đến vay tôi 50 triệu đồng để có tiền trang trải cho bố.

Tôi cũng vui lòng rút tiền tiết kiệm đưa cho cô ấy mà không viết giấy ghi nợ, vì tôi nghĩ, giữa những người yêu nhau thì không cần câu nệ điều đó.

Thế nhưng, sau đó, bố cô ấy đã hồi phục, có thể đi lại bình thường rồi mà tiền cô ấy nợ tôi vẫn chưa trả một đồng nào. Chúng tôi vẫn dẫn nhau đi chơi bình thường, nhưng cô ấy chẳng đả động đến số tiền ấy bao giờ.

Thỉnh thoảng, tôi cũng nhắc khéo, cô ấy đều đánh trống lảng, không muốn nhắc đến chủ đề tiền nong, bảo khất lần sau trả. Không trả nợ, nhưng cô ấy vẫn có tiền mua quần áo mới, đi cà phê, đi ăn uống với bạn bè như thường.

Gần đây, tôi muốn lấy lại tiền để đầu tư dự án riêng, nên lại đòi người yêu. Nhưng cô ấy làm bộ giận dỗi, nói rằng bao năm nay tôi vẫn cho cô ấy tiền tiêu vặt, sao có 50 triệu mà cứ đòi bằng được. Tôi đáp lại, cho là cho, vay là vay, mong cô ấy trả nợ cho tôi.

Đến lúc này, cô ấy lật mặt, nói rằng khi tôi cho vay không có giấy tờ gì để chứng minh, nên tôi không có bằng chứng là cô ấy nợ tôi mà đòi trả. Người yêu không đáp lại, nhưng im bặt đến giờ, không nói chuyện với tôi nữa.

Tôi bất lực với câu trả lời của người yêu. Tôi nên làm thế nào dể đòi lại số tiền đó đây?

Tiểu Anh(Nguồn: Báo điện tử VOV)

Nguồn: https://vtc.vn/ban-gai-vay-50-trieu-dong-chua-benh-cho-bo-hon-1-nam-roi-khong-chiu-tra-ar831551.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *