Bí quyết học giỏi của Quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2023 Lê Xuân Mạnh là gì?

Trận Chung kết cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia 2023 đã diễn ra vào sáng nay (08/10). Có mặt trong trận chung kết gay cấn này là 4 nhà leo núi: Nguyễn Trọng Thành (Trường THPT Chuyên Trần Phú, Hải Phòng), Nguyễn Minh Triết (Trường THPT Chuyên Quốc học, Thừa Thiên – Huế), Nguyễn Việt Thành (Trường THPT Sóc Sơn, Hà Nội), Lê Xuân Mạnh (Trường THPT Hàm Rồng, Thanh Hóa).

Xuất sắc bứt tốc ở phần thi về đích, Lê Xuân Mạnh giành điểm số cao nhất (220 điểm), mang vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia đầu tiên về Thanh Hóa.

Lê Xuân Mạnh xuất sắc mang vòng nguyệt quế Đường lên đỉnh Olympia đầu tiên về Thanh Hóa.

Sau khi trở thành Quán quân, Lê Xuân Mạnh có những chia sẻ đầu tiên. Nam sinh bộc lộ cảm xúc sung sướng, tự hào với thành tích mà bản thân vừa đạt được và mong muốn giành chiến thắng này gửi tặng tới tất cả những người đã ủng hộ mình suốt thời gian qua.

Nói về lý do giành chiến thắng, Lê Xuân Mạnh cho hay: ‘Một chiến thắng phải có cả kiến thức, cả may mắn, trận đấu này em có cả 2 yếu tố’.

Trước câu hỏi có bị run không khi khởi đầu với điểm số khá thấp so với các thí sinh khác, Lê Xuân Mạnh cho biết: ‘Em bước vào trận đấu với tâm thế không còn gì để mất, cho nên em cố gắng hết mình cho bản thân, cho quê hương, cho nhà trường’. Tân Quán quân còn gửi lời nhắn tới những người trẻ rằng đừng bao giờ bỏ cuộc.

Clip: Lê Xuân Mạnh chia sẻ sau khi giành ngôi Vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2023

Về bí quyết học giỏi, nam sinh Trường THPT Hàm Rồng bật mí ngắn gọn: ‘Phần lớn em học trong sách giáo khoa và học 1 ít ở trên mạng’.

Sau cuộc thi, Lê Xuân Mạnh chưa có kế hoạch cụ thể là đi du học hay sẽ học trường Đại học nào. Trước mắt, chàng trai Thanh Hóa sẽ trở về quê hương và liên hoan ăn mừng cùng gia đình, làng xóm, thầy cô và bạn bè.

Lê Xuân Mạnh sở hữu nhiều thành tích học tập đáng nể: Giải Ba môn Toán và Vật lý kỳ thi 9 môn văn hoá cấp thành phố năm học 2020 – 2021; Giải Nhì môn Hoá học và Sinh học kỳ thi HSG cấp trường năm học 2021 – 2022; Thủ khoa khối B năm học 2021 – 2022 và học kỳ I năm học 2022 trong kỳ thi chọn khối của trường….

Đường lên đỉnh Olympia là đam mê từ khi còn nhỏ của của Lê Xuân Mạnh nên anh chàng đã quyết tâm đăng kí tham gia. Tính đến thời điểm hiện tại, nhà leo núi này vẫn đang giữ kỷ lục về tổng điểm cao nhất trong một trận đấu ở Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 23, với 345 điểm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *