Cháu không giống ai trong nhà, ông nội lén xét nghiệm ADN và nhận tin ‘sét đánh’

Trong các gia đình, chúng ta có thể bắt gặp những đứa trẻ không giống cha mẹ nhưng lại có nét của ông hoặc bà, đó là di truyền giữa các thế hệ. Thế nhưng, cháu trai nhà ông Trương ở Hồ Nam, Trung Quốc lại không giống ai trong nhà.

Việc cháu trai không giống vợ chồng con trai hay giống ông và người vợ đã mất của mình được ông theo dõi trong nhiều ngày. Trong lòng ông chút nghi ngờ con dâu nhưng không có cách nào để giải quyết. Vì thế, ông Trương ngày nào cũng cảm thấy chán nản.

Một hôm, ông Thẩm cạnh nhà sang chơi thấy tâm trạng của ông Trương không tốt. Ông Thẩm khuyên đi xét nghiệm ADN là mọi chuyện sẽ rõ ràng.

Ông Trương liền lén lút lấy tóc của cháu trai để đem đi xét nghiệm ADN huyết thống ông – cháu. Nào ngờ, kết quả 2 người không có quan hệ huyết thống.

Ông tức giận vội quay về nhà gọi con trai vào kể lại sự tình. Trương Cường, con trai ông cầm tờ kết quả xét nghiệm trên tay vội chạy đi truy hỏi vợ mình.

Kết quả xét nghiệm huyết thống giữa cháu và ông nội khiến con trai ông Trương nghi ngờ vợ. (Ảnh: Sohu)

Đới Lệ Lệ – vợ của Trương Cường không hiểu vì sao chồng mình lại có suy nghĩ như vậy. Cô ôm lấy con trai đang run lên vì sợ hãi và cố gắng giải thích rằng đứa trẻ là con ruột của họ. Lệ Lệ yêu cầu Trương Cường làm xét nghiệm ADN với con trai. Thế nhưng, sự tức giận khiến anh ta mờ mắt, Trương Cường một mực đòi ly hôn.

Đới Lệ Lệ kiên quyết không chấp nhận. Trương Cường một mình đâm đơn ra tòa nhưng tòa án bác bỏ yêu cầu của anh ta. Họ cho rằng đây chỉ là xét nghiệm huyết thống giữa ông và cháu chứ không chứng minh được quan hệ giữa cha và con.

Lệ Lệ đành đưa con về nhà bố mẹ đẻ. Cô phải sống trong sự gièm pha của hàng xóm. Tới một ngày, vì không chịu được sự soi mói của người khác, Lệ Lệ tự tử để chứng minh mình vô tội. Rất may, cô đã được cấp cứu kịp thời. Lúc này, Trương Cường mới bình tĩnh lại và đồng ý làm xét nghiệm ADN huyết thống với con trai. Kết quả Trương Cường chính là cha ruột của đứa trẻ.

Thông tin này khiến mọi người kinh ngạc. Nếu cháu trai có quan hệ huyết thống cha – con với Trương Cường thì ông Trương và Trương Cường thực chất không có quan hệ huyết thống. Biết tin này, ông Trương liền lăn ra ngất xỉu. Ông không ngờ vợ mình để lại cho mình “bất ngờ” lớn như vậy.

Cô con dâu vì không chịu được chỉ trích đã quyết định tự tử. (Ảnh: Sohu)

Lão Trương âm thầm đi mua một mảnh vải dự định rời bỏ cuộc đời vì không thể vượt qua sự nhục nhã này. May mắn thay, con dâu sớm phát hiện sự bất thường của bố chồng vào báo cho Trương Cường. Tuy nhiên, lúc này Trương Cường cũng đang lúng túng khi biết người cha mình lại không phải cha ruột.

Được Đới Lệ Lệ phân tích, Trương Cường đã hiểu. Dù cha ruột của anh ta là ai thì ông Trương cũng là người đã nuôi nấng mình. Công ơn của ông với anh ta mới là thứ quý giá.

Trương Cường vội chạy tới khuyên nhủ lão Trương và hứa sẽ chăm sóc ông tới cuối đời. Kể từ đó, gia đình ông Tương lại trở lại cuộc sống bình yên như những ngày đầu.

Quốc Thái(Nguồn: Sohu)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *