Cháy tòa nhà văn phòng, 26 người chết

Hiện trường vụ cháy tòa nhà văn phòng công ty than Yongju vào sáng 16/11 (Ảnh: Reuters).

Truyền thông nhà nước Trung Quốc đưa tin, vụ cháy xảy ra vào khoảng 7 giờ sáng 16/11 giờ địa phương tại văn phòng công ty than Yongju ở thành phố Lữ Lương, tỉnh Sơn Tây.

Ngọn lửa đã thiêu rụi tầng hai của tòa nhà 5 tầng này. Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) ban đầu đưa tin vụ hỏa hoạn đã khiến 11 người thiệt mạng và ít nhất 51 người bị thương, nhưng sau đó số người tử vong được báo cáo tăng lên.

Lực lượng cứu hộ đã sơ tán 63 nạn nhân, 51 người trong số họ phải nhập viện. Ngọn lửa đã được khống chế sau đó vài giờ và các giới chức đang vào cuộc điều tra nguyên nhân vụ việc.

Đoạn video đăng trên trang mạng xã hội Weibo cho thấy ngọn lửa rực sáng và khói đen dày đặc bốc lên từ tòa nhà, trong khi hàng chục người đứng ở bãi đậu xe theo dõi.

Tòa nhà xuất hiện trong video trùng khớp với hình ảnh trụ sở chính của công ty than Yongju được đăng trên trang web của công ty này. Trong đoạn video có thể thấy các lực lượng ứng phó khẩn cấp đang nỗ lực chạy đua cứu nạn bên ngoài một chiếc xe cứu hỏa đậu ở lối vào tòa nhà.

Một nhân viên của công ty Yongju cho biết, tòa nhà bị cháy có phòng tắm và phòng giặt của các thợ mỏ, khu vực xảy ra hỏa hoạn thường xuyên có người qua lại và có thể ngọn lửa đã bùng lên từ phòng tắm. Trong khi đó, một cựu lãnh đạo của công ty Yongju nói rằng, tòa nhà được thiết kế bằng các vật liệu khó bắt lửa và nơi đây chưa từng xảy ra cháy như vậy.

Các nhà sản xuất than ở Trung Quốc đang bị giám sát chặt chẽ vì một loạt vụ tai nạn tại các mỏ trong những tháng gần đây, điều này đã ảnh hưởng đến năng lực sản xuất khi các mỏ phải ngừng hoạt động để kiểm tra an toàn.

Hồi tháng 8, trong vụ nổ mỏ than cũng ở tỉnh Sơn Tây, 11 người đã thiệt mạng. Theo truyền thông địa phương, một vụ sập hầm mỏ chết người ở Nội Mông vào tháng 2 khiến hơn 50 thợ mỏ bị mắc kẹt, buộc hoạt động sản xuất phải tạm dừng để điều tra, gây thiệt hại kinh tế trực tiếp hơn 204 triệu nhân dân tệ (27,99 triệu USD).

Nguồn: https://dantri.com.vn/the-gioi/chay-toa-nha-van-phong-o-trung-quoc-26-nguoi-chet-20231116160848816.htm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *