Công ty đột ngột chuyển văn phòng lên núi để ép nhân viên nghỉ việc

Mới đây, trang Sohu đưa tin về đoạn video ghi lại cảnh một công ty quảng cáo tại Tây An (Trung Quốc) đột ngột chuyển văn phòng lên núi Tần Lĩnh đã thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. Mục đích của hành động này được cho là để công ty sa thải nhân viên mà không phải bồi thường.

Nhiều nhân viên cho biết, quãng đường từ văn phòng cũ đến văn phòng mới cách xa hơn 100km đường núi, mất 2 giờ để di chuyển và không hề có bất kỳ phương tiện công cộng nào để đến tận nơi.

Hình ảnh văn phòng cũ và văn phòng mới chuyển lên núi của một công ty quảng cáo tại Trung Quốc (Ảnh: Sohu).

Một nhân viên tên Chang cho hay để đến được nơi làm việc mới, họ phải đi một chuyến taxi từ ga tàu điện ngầm gần nhất với giá 60 NDT (206.000 đồng). Nhiều người còn phải đi bằng xe buýt rồi tiếp tục đi bộ thêm 3km nữa để đến văn phòng. Điều đáng chú ý là văn phòng thông báo sẽ không cấp chi phí đi lại cho họ.

Các nữ nhân viên phải đi nhờ nhà vệ sinh công cộng của một ngôi làng cách xa văn phòng. Giờ tan làm, họ phải trở về nhà trên con đường không có ánh sáng. Vì vậy, hàng chục nhân viên đã chủ động xin nghỉ việc.

Tuy nhiên, ngay sau khi các nhân viên rời đi, họ đã vô cùng bức xúc khi phát hiện công ty đã chuyển về lại thành phố và còn tuyển thêm người mới. Nhiều nhân viên chia sẻ rằng, họ tỏ ra phẫn nộ vì cảm giác công ty đã lừa dối và phản bội mình. Bởi nếu công ty thông báo chỉ dời văn phòng trong 1 tuần, họ đã cố chịu đựng và không bị mất việc như hôm nay.

Quản lý công ty, ông Zhang, thừa nhận công ty đang gặp khó khăn, việc dời văn phòng lên núi chỉ là biện pháp tạm thời. Vị quản lý cho rằng ông không ngờ nhân viên lại chọn rời đi vì điều này nên cảm thấy có lỗi vì quyết định của mình làm ảnh hưởng đến họ.

Song, ông Zhang cho rằng công ty sẽ làm đơn kiện những nhân viên đăng tải nội dung nói xấu công ty trên mạng xã hội vì đã làm ảnh hưởng đến danh tiếng và việc kinh doanh của đơn vị.

Nguồn: https://dantri.com.vn/lao-dong-viec-lam/cong-ty-dot-ngot-chuyen-van-phong-len-nui-de-ep-nhan-vien-nghi-viec-20240130164139590.htm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *