Filip Nguyễn cảm xúc thế nào khi có quốc tịch Việt Nam?

Filip Nguyễn nhẹ nhõm khi có quốc tịch Việt Nam

Những ngày qua, một trong những thông tin bóng đá được NHM Việt Nam quan tâm nhất chính là quá trình nhập tịch Việt Nam của thủ môn Việt kiều Filip Nguyễn. Nhiều người hy vọng, thủ môn 30 tuổi sinh ra ở CH Czech này sẽ là sự bổ sung chất lượng cho ĐT Việt Nam. Bản thân HLV Troussier cũng khẳng định ông sẵn sàng trao cơ hội cho Filip Nguyễn.

Vào tối 6/12, tin vui đã đến. Theo đó, thủ môn Filip Nguyễn chính thức có quốc tịch Việt Nam.

Mới đây trên fanpage của CLB CAHN, Filip Nguyễn đã có những chia sẻ về cảm xúc khi chính thức có quốc tịch Việt Nam: “Tôi chắc chắn thấy vô cùng nhẹ nhõm để đạt được điều đó. Sau 1 quãng thời gian rất dài, tôi cũng có quốc tịch giống gia đình mình, bởi vợ lẫn con trai đều đã có quốc tịch Việt Nam, thậm chí chú cún ở nhà cũng vậy, cả nhà tôi đều có quốc tịch Việt Nam trừ tôi. Tất nhiên tôi cảm thấy rất vui, và đó là 1 trong những lý do lớn nhất để đưa tôi về Việt Nam”.

Filip Nguyễn chính thức có quốc tịch Việt Nam. Ảnh: CAHN FC

Theo quy định, người gác đền của CLB CAHN sẽ có tên tiếng Việt là Nguyễn Filip thay vì Filip Nguyen (không có dấu). Như vậy, thủ thành sinh năm 1992 đã có đủ điều kiện để khoác áo ĐT Việt Nam. Nhiều khả năng, anh sẽ được HLV Troussier triệu tập lên DT Việt Nam để chuẩn bị cho Asian Cup 2023 diễn ra vào đầu năm 2024 tới.

Trong quá khứ, Filip Nguyễn từng được triệu tập lên ĐT CH Czech nhưng không được sử dụng. Điều này giúp anh vẫn còn đủ điều kiện để khoác áo ĐT Việt Nam theo đúng quy định của FIFA.

Nếu được ăn cơm tuyển, Filip Nguyễn sẽ trở thành cái tên đắt giá nhất trong đội với giá trị lên đến 600.000 euro.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *