HLV Troussier: “Đội tuyển Việt Nam có thể ghi 2-3 bàn vào lưới Hàn Quốc”

Trước đội chủ nhà quá mạnh và sử dụng đầy đủ các ngôi sao như trung vệ Kim Min Jae (Bayern Munich), tiền vệ Lee Kang In (PSG), Hwang Hee Chan (Wolverhampton), Cho Gue Sung (Midtjylland), Son Heung Min (Tottenham), đội tuyển Việt Nam dù thi đấu rất cố gắng nhưng vẫn phải nhận trận thua đậm 0-6 ở trận giao hữu trên sân Suwon (Hàn Quốc).

Đánh giá về trận đấu, HLV Philippe Troussier cho biết: “Chúng tôi chơi tốt trước một đội bóng hàng đầu như Hàn Quốc, nhưng thật đáng thất vọng khi kết quả không như mong đợi. Sau trận đấu, tôi nói với các cầu thủ rằng điều quan trọng là chúng ta hiểu mình đang đứng ở đâu và phải luôn tiến về phía trước”.

HLV Philippe Troussier tỏ ra tiếc nuối khi tuyển Việt Nam có thể ghi ít nhất 2 bàn thắng (Ảnh: VFF).

Khác với trận thua Uzbekistan không có một cú sút nào, ở cuộc so tài với Hàn Quốc tối 17/10, đội tuyển Việt Nam có 3-4 cơ hội nguy hiểm hoàn toàn có thể ghi bàn nhưng lại bỏ lỡ. Đây là điều mà HLV Philippe Troussier tiếc nuối nhất.

“Có sự khác biệt lớn giữa Hàn Quốc và đội tuyển Việt Nam về trình độ và kinh nghiệm của mỗi cầu thủ. Tuy nhiên, tôi hài lòng khi các cầu thủ của mình thể hiện hết khả năng về mặt chiến thuật trong trận đấu này.

Tôi nghĩ các cầu thủ Việt Nam có thể đã ghi được hai hoặc ba bàn thắng”, nhà cầm quân người Pháp cho biết.

“Sự khác biệt về thể chất là rất lớn và chúng tôi không giỏi bằng Hàn Quốc về mặt chiến thuật. Thực tế điều đó không có gì đáng ngạc nhiên cả vì đội tuyển Hàn Quốc là một đội bóng xuất sắc hàng đầu châu Á”, thuyền trưởng tuyển Việt Nam nói thêm.

Hàn Quốc đã ghi đến 6 bàn thắng vào lưới đội tuyển Việt Nam (Ảnh: Chosun).

Như vậy, đội tuyển Việt Nam kết thúc đợt giao hữu quốc tế FIFA Days tháng 10 mà không ghi được bàn thắng nào, để thủng lưới 10 bàn. HLV Philippe Troussier cho biết ông đã đạt mục tiêu về sự thử nghiệm và đội tuyển Việt Nam sẽ chơi tốt hơn ở những trận đấu chính thức sắp tới.

“Chúng tôi đang chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2026. Sau trận thua đậm Hàn Quốc, tôi và Ban huấn luyện sẽ nói chuyện với các cầu thủ để không ảnh hưởng tiêu cực đến tâm lý.

Tôi biết ơn các học trò. Họ cố gắng hết sức cho đến phút cuối cùng ngay cả trong tình thế khó khăn khi phải chiến đấu với 10 người. Điều thu được lớn nhất từ trận đấu này là kinh nghiệm. Các cầu thủ Việt Nam chưa quen thi đấu trước hơn 40.000 khán giả.

Kết quả của cuộc thử nghiệm hiện tại sẽ có trong thời gian tới, ở những trận đấu chính thức”, HLV Philippe Troussier chốt lại.

Nguồn: https://dantri.com.vn/the-thao/hlv-troussier-doi-tuyen-viet-nam-co-the-ghi-2-3-ban-vao-luoi-han-quoc-20231017204930648.htm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *