HLV Troussier nói gì về thẻ đỏ của Tiến Linh?

HLV Troussier an ủi Tiến Linh sau thẻ đỏ. Ảnh: VFF

Hôm qua, đội tuyển Việt Nam đã chịu thua tuyển Trung Quốc 0-2 trong trận giao hữu tại sân vận động Đại Liên. Đây là thất bại đầu tiên của tuyển Việt Nam dưới thời tân HLV Philippe Troussier sau 3 trận toàn thắng.

Đội tuyển Việt Nam nhập cuộc tốt, thi đấu tự tin và kiểm soát thế trận trong hiệp 1. Tuy nhiên, các cầu thủ áo trắng không tận dụng được cơ hội để vượt lên. Bước sang đầu hiệp 2, tuyển Việt Nam để thủng lưới sớm sau tình huống lóe sáng của Wang Quiming,

Hy vọng gỡ hòa của tuyển Việt Nam trong những phút cuối trận bị dập tắt sau khi Nguyễn Tiến Linh nhận thẻ đỏ vô duyên. Vào sân chưa đầy 10 phút, tiền đạo của Bình Dương đã bị đuổi vì lỗi vung tay vào mặt đối thủ. Trong thế thiếu người, tuyển Việt Nam thủng lưới thêm bàn thứ 2 ở phút 90+7 sau pha dứt điểm chính xác của Wu Lei.

Đáng chú ý, Nguyễn Tiến Linh đã nhận thẻ đỏ ngay trong lần đầu tiên được ra sân dưới thời HLV Philippe Troussier. Mặc dù vậy, HLV người Pháp vẫn lên tiếng bảo vệ học trò. Ông từ chối chỉ trích Tiến Linh và cho rằng bất cứ ai cũng có thể mắc sai lầm.

Chia sẻ với phóng viên về thẻ đỏ của Nguyễn Tiến Linh, HLV Philippe Troussier cho biết: “Hôm nay, cậu ấy có thể mắc sai lầm, nhưng không ai có thể hoàn hảo trong mọi trận đấu được. Điều quan trọng là tôi hy vọng các cậu ấy sẽ đứng dậy, sửa chữa sai lầm của mình trong tương lai”.

Với tấm thẻ đỏ này, Nguyễn Tiến Linh sẽ bị treo giò ở trận đấu tiếp theo của tuyển Việt Nam tại FIFA Days, gặp tuyển Hàn Quốc. Tuy nhiên, anh vẫn có thể góp mặt trong trận đấu tập với tuyển Uzbekistan nếu được HLV Philippe Troussier trao cơ hội.

A Phi

Nguồn: https://tienphong.vn/hlv-troussier-noi-gi-ve-the-do-cua-tien-linh-post1577120.tpo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *