Kiên Giang: 6 con cá sấu sổng chuồng ra hồ nước công viên

Tại Công viên An Hòa đang nuôi 44 con cá sấu, sau khi rút cạn hồ kiểm đến thì chỉ còn 38 con có trọng lượng từ 10-25kg. Tổ Kiểm tra đã xác định có 6 con cá sấu xổng chuồng, nhưng chưa xác định được vị trí xổng chuồng.

Cá sấu xổng chuồng tại Công viên An Hòa bị lực lượng bắt giữ. Ảnh CTV

Được biết, hồ nước công viên có diện tích rộng khoảng 7ha, sâu 5m. Xung quanh hồ có nhiều quán bán nước giải khát cho khách đến tham quan. Do đó, đơn vị đang cắm các biển cảnh báo nguy hiểm xung quanh khu vực hồ nước công viên.

Công viên An Hòa nơi có 6 con cá sấu xổng chuồng vào ngày 11/10. Ảnh Hữu Tuấn

Trước thông tin cá sấu xổng chuồng, Chi cục Kiểm lâm đã chỉ đạo Đội Kiểm lâm Cơ động và Phòng cháy chữa cháy rừng đến trao đổi, làm việc với ông Lê Quang Nghĩa – Giám đốc Công viên Văn hóa An Hòa yêu cầu đơn vị phải bơm, rút cạn nước để xác định chính xác số lượng đã sống chuồng.

Đồng thời, Tổ Kiểm tra đề nghị lãnh đạo Công viên văn hóa An Hòa tạm ngưng các hoạt động vui chơi có liên quan đến các hồ; các trò chơi – gần khu vực các lùm cây, bụi rậm… nơi cá sấu có thể trú ngụ trong phạm vi Công viên quản lý; Đặt các biển báo nguy hiểm xung quanh hồ và một số nơi đầm lầy, bụi rậm… để cảnh báo người dân không lại gần khu vực nguy hiểm.

Bên cạnh đó, thông báo cho người dân sinh sống xung quanh khu vực Công viên đề phòng, cảnh giác. Nếu phát hiện thì báo ngay cho lực lượng bảo vệ Công viên, UBND phường, Chi cục Kiểm lâm…

Ngoài ra, yêu cầu lãnh đạo Công viên An Hòa bố trí lực lượng nhân viên tiếp tục tuần tra, truy tìm nếu phát hiện thì phối hợp với các cơ quan chức năng để bắt những cá thể cá sấu còn lại để đảm bảo an toàn cho người dân.

Kiểm tra, sửa chữa, gia cố ngay lại chuồng nuôi đảm bảo an toàn đối với loài nuôi đúng theo quy định. Nếu đơn vị không thực hiện mà để cá sấu xổng chuồng, gây hại đến người và tài sản khác thì đơn vị phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Nguồn: https://kinhtedothi.vn/kien-giang-6-con-ca-sau-xong-chuong-tai-cong-vien-an-hoa.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *