Lê Hàn Tuệ Lâm của Shark Tank chính thức lên tiếng sau loạt lùm xùm liên quan tới học vấn

Lê Hàn Tuệ Lâm là nữ “cá mập” duy nhất tại chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 6. Ở tuổi 29, cô xuất hiện với ngoại hình xinh đẹp, phong thái tự tin, từng chiếm được nhiều thiện cảm của khán giả. Tuy vậy, mới đây, hàng loạt tin đồn liên quan tới học vấn, kinh nghiệm làm việc của Lê Hàn Tuệ Lâm được đưa ra, khiến nữ CEO gặp phải hàng loạt chỉ trích. Nhóm anti-fan (những người phản đối) Lê Hàn Tuệ Lâm trên mạng xã hội đã có tới 22.000 người đăng ký.

Sau nhiều ngày im lặng, Shark Tuệ Lâm vừa chính thức lên tiếng về những lùm xùm. Cô cho biết: “Hiện tại các show của Shark Tank cơ bản đã được quay xong. Tôi tôn trọng thỏa thuận với ban tổ chức và cố gắng tham gia đến những show cuối cùng, tuy rằng thời gian và sức khoẻ của tôi không thực sự tốt ở thời điểm này”.

Lê Hàn Tuệ Lâm tại chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 6. (Ảnh: NSX)

Lê Hàn Tuệ Lâm phủ nhận các thông tin cho rằng, cô lên truyền hình để đánh bóng hình ảnh hay kêu gọi góp vốn đầu tư: “Tôi xin khẳng định lại tôi tham gia, ngoài sự tôn trọng lời mời của nhà đài, không có mục tiêu gì khác ngoài nhiệm vụ mà Nextrans giao phó: Tìm kiếm các startups để đầu tư cho họ. Chúng tôi bỏ tiền đầu tư với mong muốn hỗ trợ tài chính để các founders thực hiện được hoài bão của mình”.

“Tôi cũng khẳng định lại tôi chưa bao giờ mong muốn hoặc coi mình là hình tượng của giới trẻ. Tôi biết mình ở đâu, phải học hỏi nhiều thứ và rất nhiều bạn bè đồng trang lứa giỏi, thành đạt hơn tôi nhiều lần. Có một số thông tin không chính xác hoặc không đầy đủ, tôi xin được đính chính lại mà xin phép không giải thích thêm như sau: Những thông tin cá nhân về tên tuổi, học vấn, kinh nghiệm làm việc của tôi trước khi về quỹ đều được bên thứ 3 độc lập xác nhận và chưa từng có vi phạm trong việc cung cấp thông tin không chính xác”, Lê Hàn Tuệ Lâm chia sẻ.

Cuối bài viết, CEO 29 tuổi cho biết, cô đang gặp những biến cố về sức khỏe, đã phải nằm viện hàng tháng và giờ vẫn cần điều trị tại nhà: “Công việc của tôi quả thật không cần nhiều sự ồn ào, nhưng sự ảnh hưởng và tiếng vang của Shark Tank đã vượt qua sự tưởng tượng ban đầu của tôi. Vì vậy, tôi hy vọng mọi chuyện sẽ dừng lại và xin thông báo từ ngày hôm nay sẽ offline mạng xã hội, truyền thông, sự kiện và xin phép không trả lời các bài phỏng vấn trong 1-2 năm tới. Với tôi lúc này việc chăm lo cho gia đình và tập trung chào đón một thành viên mới quan trọng hơn cả”.

Lê Hàn Tuệ Lâm sinh năm 1994 tại Hải Dương. Cô tốt nghiệp Đại học Ngoại thương Hà Nội. Ở tuổi 24, cô đầu quân vào Nextrans – một trong các quỹ đầu tư mạo hiểm, sau đó đảm nhiệm vị trí Giám đốc Đại diện của quỹ này. Năm 2021, Lê Hàn Tuệ Lâm là một trong 3 người Việt được Forbes vinh danh trong danh sách 30 Under 30 châu Á.

Nguồn: https://danviet.vn/le-han-tue-lam-cua-shark-tank-chinh-thuc-len-tieng-sau-loat-lum-xum-lien-quan-toi-hoc-van-20231120145237792.htm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *