Người mẫu Ngọc Trinh: Tôi không nghĩ mình phạm pháp nghiêm trọng thế

Khi bị điều tra, làm việc với các tổ công tác của Công an TP Thủ Đức, Phòng CSGT đường bộ – đường sắt và Văn phòng Cơ quan CSĐT (Công an TP Hồ Chí Minh), Trần Thị Ngọc Trinh (sinh năm 1989; chỗ ở hiện nay: Phường Phú Hữu, TP Thủ Đức, thường được biết đến trong vai trò người mẫu ảnh, ‘nữ hoàng nội y’) đã thừa nhận tất cả những hành vi vi phạm đúng như các clip trên mạng xã hội phản ánh.

Trong đó, người mẫu Ngọc Trinh khai là không có bằng lái xe mô tô nhưng vẫn cùng với Trần Xuân Đông tổ chức điều khiển xe mô tô phân khối lớn với các động tác lái xe nguy hiểm, phản cảm; quay lại các clip đăng tải lên mạng xã hội nhằm câu like, câu view vì có niềm đam mê với xe phân khối lớn.

Trần Xuân Đông được Ngọc Trinh thuê dạy lái xe nhằm thời gian tới thi bằng lái xe A2. Cả hai chọn những cung đường vắng vẻ để tập luyện, lúc cao hứng thì Ngọc Trinh chạy xe một mình hoặc cùng Đông điều khiển xe mô tô lưu thông vào những tuyến đường đông đúc.

Ngọc Trinh cho biết, ‘không hình dung là mình vi phạm pháp luật nghiêm trọng như thế’ với các hành vi nguy hiểm khi lái xe mô tô.

Hai người khẳng định, những hình ảnh như các clip trên mạng xã hội phản ánh là không phục vụ cho hoạt động quảng cáo cho các hãng xe mô tô phân khối lớn.

Ngọc Trinh tại cơ quan công an. Ảnh: Công an TP Hồ Chí Minh

Cơ quan Công an làm rõ và bản thân Ngọc Trinh khai báo, quá trình Ngọc Trinh cùng người hướng dẫn tập luyện, đã có quản lý và người giúp việc của Ngọc Trinh đi cùng để quay lại clip khi Ngọc Trinh ‘biểu diễn’ trên xe mô tô với các động tác phản cảm, nguy hiểm như đứng 2 chân một bên xe, thả 2 tay để xe tự chạy, ngồi một bên yên xe để tự chạy…

Những người trợ lý, giúp việc sau khi quay clip, chụp ảnh xong thì về cùng Ngọc Trinh biên tập lại để các hình ảnh clip này ‘đẹp’ khi đăng lên mạng nhằm câu like, câu view ở các trang của người mẫu này.

Riêng với những ‘trợ lý’ giúp sức cho hai thầy trò người mẫu Ngọc Trinh, công an đang củng cố hồ sơ làm rõ từng đối tượng để xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Trước đó, ngày 9/10, CSGT đã lập biên bản đối với Ngọc Trinh về 2 lỗi vi phạm Luật An toàn giao thông đường bộ là nằm trên yên điều khiển xe mô tô, không có giấy phép lái xe. CSGT đã tạm giữ phương tiện là 1 mô tô mà Ngọc Trinh điều khiển, xuất hiện trong các clip lan truyền trên mạng xã hội. CSGT Công an TP Thủ Đức cũng ra quyết định xử phạt hành chính đối với Ngọc Trinh về 2 lỗi trên, mức phạt là 8,5 triệu đồng.

Tuy nhiên, đến ngày 13/10, Ngọc Trinh vẫn không gỡ những hình ảnh phản cảm này, kể cả các clip vi phạm quy định về an toàn giao thông. Nói về lý do không gỡ các hình ảnh này, Ngọc Trinh chia sẻ trên trang cá nhân: ‘Tôi sai, bị phạt, đóng tiền phạt. Xe bị giam. Qua lần này tôi rút kinh nghiệm đi thi bằng lái, biểu diễn trong sân tập để không ảnh hưởng đến người khác’. Ngọc Trinh nói lý do không gỡ clip là để cảnh tỉnh cho người khác không giống mình và khẳng định không có ý thách thức.

Công an TP Hồ Chí Minh đã khởi tố, bắt tạm giam ‘nữ hoàng nội y’ Ngọc Trinh về tội ‘Gây rối trật tự công cộng’ quy định tại Điều 318 Bộ luật Hình sự. Ảnh do công an cung cấp.

Chiều 19/10, Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự ‘Gây rối trật tự công cộng’, ‘Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức’; ra quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét chỗ ở và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trần Thị Ngọc Trinh (người mẫu Ngọc Trinh) về tội ‘Gây rối trật tự công cộng’ quy định tại Điều 318 Bộ luật Hình sự.

Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh cũng ra quyết định khởi tố bị can, lệnh khám xét chỗ ở và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Trần Xuân Đông về tội ‘Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức’ và ‘Gây rối trật tự công cộng’ quy định tại Điều 314, 318 Bộ luật Hình sự.

Viện KSND TP Hồ Chí Minh đã phê chuẩn theo đúng quy định và trong chiều 19/10, các quyết định và lệnh trên đã được thi hành.

Mở rộng điều tra, Cơ quan CSĐT Công an làm rõ nguồn gốc xe mô tô 59A3-115.88 thì Đông đã xuất trình giấy chứng nhận đăng ký xe số 122678 là giả.

Qua đấu tranh, Đông thừa nhận mặc dù biết giấy chứng nhận đăng ký xe mô tô là giả nhưng vì thấy xe mô tô có giá rẻ nên vẫn cố ý mua về sử dụng.

Cơ quan CSĐT Công an TP nhận thấy Ngọc Trinh chưa có bằng lái xe A2 nhưng vẫn cùng với Đông tổ chức, thực hiện hành vi điều khiển xe mô tô phân khối lớn với các động tác lái xe nguy hiểm, phản cảm, lưu thông biểu diễn trên tuyến đường đã được sử dụng công cộng.

Hành vi này gây ảnh hưởng xấu đến tình hình ANTT tại địa phương; đồng thời, cho tổ chức quay phim, biên tập lại rồi đăng các clip này lên các tài khoản mạng xã hội có số lượng người theo dõi lớn gây tác động tiêu cực, ảnh hưởng xấu đến ANTT trên không gian mạng. Ngoài ra, Đông còn có hành vi mua xe mô tô phân khối lớn có giấy tờ giả để sử dụng.

Cộng đồng mạng phần lớn phản đối, lên án gay gắt hành vi của Ngọc Trinh

Khoảng đầu tháng 9/2023, Đông cùng với Ngọc Trinh tổ chức tụ tập, điều khiển xe mô tô hiệu ‘Ninja’ lưu thông trên đoạn đường Trần Bạch Đằng, Khu đô thị Thủ Thiêm (phường Thủ Thiêm, TP Thủ Đức) thực hiện các động tác lái xe phản cảm, nguy hiểm như đứng hai chân một bên xe, thả hai tay để xe tự chạy, ngồi một bên yên xe để tự chạy…

Ngọc Trinh lái mô tô thả 2 tay gây bất bình dư luận. Ảnh chụp màn hình.

Đáng chú ý, các lần biểu diễn xe mô tô nêu trên, Ngọc Trinh đều cho quay phim lại để biên tập và tự đăng lên các clip này lên các tài khoản cá nhân trên nền tảng mạng xã hội gồm: Tài khoản Tiktok ‘Ngoc Trinh hiện có 6.8 triệu người theo dõi; đã nhận tổng cộng hơn 163.3 triệu lượt thích cho tất cả các video) đã đăng tải năm video có nội dung liên quan đến hành vi điều khiển xe mô tô phân khối lớn với các động tác lái xe phản cảm, nguy hiểm vào các ngày 24 và 28/9; 2, 6 và 8/10.

Tài khoản Facebook ‘Trần Thị Ngọc Trinh’ hiện có hơn 3.1 triệu người theo dõi cũng đăng tải các video nêu trên thu hút 5.9 ngàn lượt tương tác, 438 lượt bình luận, 266 lượt gửi.

Tài khoản Fanpage Facebook ‘NGỌC TRINH’ (hiện có 2.7 triệu lượt thích; 5.9 triệu người theo dõi) đăng tải một video thể hiện Ngọc Trinh lái xe mô tô phân khối lớn và bị tai nạn dẫn đến chấn thương ở chân.

Sau đó các video này đã lan truyền trên không gian mạng với hơn 240 bài post trên Facebook, hơn 650 bài viết trên Website; hơn 3.000 video liên quan trên Youtube. Dư luận trên báo chí chính thống và không gian mạng phần lớn phản đối, lên án gay gắt hành vi của Ngọc Trinh.

Nguồn: https://tiin.vn/chuyen-muc/24/nguoi-mau-ngoc-trinh-toi-khong-nghi-minh-pham-phap-nghiem-trong-the.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *