NSƯT Chí Trung hé lộ gì về Táo quân 2024 phiên bản mới lạ?

NSƯT Chí Trung thông báo tham gia Táo quân 2024

“Táo Giao thông” cho biết, anh cứ đinh ninh năm nay sẽ không có Táo quân và Táo quân 2023 đã như một điểm dừng khi chương trình đã tròn 20 tuổi. Tuy nhiên, đáp ứng niềm mong mỏi của khán giả, Táo quân năm nay vẫn diễn ra.

“Đó là điều tuyệt vời”, NSƯT Chí Trung bộc bạch.

NSƯT Chí Trung và những nghệ sĩ quen thuộc của Táo quân. Ảnh: FBNV

Nam nghệ sĩ cho biết, ngày 30/12, anh và các nghệ sĩ nhận được điện thoại của đạo diễn Đỗ Thanh Hải – Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam gọi đến VTV để làm việc và trao đổi về kịch bản Táo quân 2024.

Năm 2019, NSƯT Chí Trung từng tuyên bố “rút lui” không tham gia nữa nhưng sau đó lại góp mặt trong Táo quân 2019.

Anh tâm sự với phóng viên Dân Việt, năm đó, anh đã lên tiếng tạm biệt khán giả của Táo quân để dốc mọi tâm sức cho các dự án ở Nhà hát Tuổi trẻ, nơi anh đang gánh trọng trách Giám đốc Nhà hát. Tuy nhiên, kịch bản hay, cùng với sự nhiệt tình động viên của các anh em trong ê-kíp Táo quân đã khiến anh đổi ý.

Nam nghệ sĩ không cho sự thay đổi này của anh là “tiền hậu bất nhất” mà anh “có lý do” cho các quyết định của mình.

“Tôi từ chối tiếp tục làm Táo quân một năm trước là có thật và sau đó được thuyết phục cũng là có thật. Tôi tham gia chương trình vừa có được thành công, lại được cả tiền… Tất nhiên quan trọng nhất vẫn là kịch bản phải hay”, nam nghệ sĩ giải thích.

Trong Táo quân năm 2019, Chí Trung từng “cự tuyệt” vai Táo Giao thông. Việc nhất định không vào vai Táo Giao thông của nam nghệ sĩ trong mấy năm trở lại đây cũng là một câu chuyện thú vị khiến công chúng đặt nhiều nghi vấn.

Suốt nhiều năm đóng Táo quân, nghệ sĩ Chí Trung đã “chiếm sóng” không ít lần với vai Táo Giao thông. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó mà bắt đầu từ năm 2014, nghệ sĩ Chí Trung kiên quyết “cự tuyệt” vai Táo Giao thông – một vai diễn được coi là vai để đời trong sự nghiệp của anh.

NSƯT Chí Trung từng từ chối tham gia Táo quân năm 2019. Ảnh: FBNV

Nghệ sĩ Chí Trung chỉ đưa ra câu lý do: “Đơn giản vì thời kỳ đó tôi thấy giao thông tương đối tốt. Hài là luôn châm biếm và trào phúng mà mình cứ châm biếm điều đã tốt lên thì mình cảm thấy bất nhẫn”.

Năm 2018, đạo diễn Đỗ Thanh Hải lại thử thuyết phục Chí Trung vào vai Táo Giao thông thêm một lần nữa nhưng nam nghệ sĩ vẫn kiên quyết chối từ. “Đỗ Thanh Hải cũng định mời tôi tham gia vai này nhưng tôi nhất quyết từ chối, sau đó Hải đổi tôi sang vai Táo Quy hoạch”, nghệ sĩ Chí Trung kể với phóng viên Dân Việt.

Nhiều người thắc mắc không hiểu vì sao nghệ sĩ Chí Trung cương quyết không bao giờ nhận vai Táo Giao thông nữa. Nhưng anh có lý do cho sự “cố chấp” này. “Tôi có “lời nguyền riêng” nên sẽ không bao giờ đóng Táo Giao thông nữa”, NSƯT Chí Trung giải thích.

NSƯT Chí Trung sẽ không đóng Táo trong Táo quân 2024

Về điểm mới của Táo quân 2024, NSƯT Chí Trung cho biết: “Năm nay, tôi tham gia chương trình nhưng không đóng vai Táo mà là một nhân vật hoàn toàn khác. Quốc Khánh vẫn đảm nhận vai Ngọc Hoàng – nhân vật “đinh” và vô cùng quan trọng của Táo quân.

NSƯT Chí Trung cho biết Táo quân 2024 sẽ có diện mạo mới. Ảnh: FBNV

Nội dung chương trình năm nay vẫn bám sát với những biến động của đất nước trong một năm qua, đặc biệt là vấn đề kinh tế. Phó Tổng Giám đốc VTV Đỗ Thanh Hải dù không trực tiếp đạo diễn nhưng vẫn theo sát và tư vấn về những điểm nóng, thời sự được đưa vào chương trình”, NSƯT Chí Trung chia thêm.

Táo quân là chương trình hài kịch truyền hình, sản xuất lần đầu vào năm 2003, được khán giả tyêu thích vì nội dung hài hước, trào phúng, có nội dung đả kích thâm thúy khi nhìn lại những sự việc có tính nổi bật mỗi năm. Sau mỗi lần phát sóng, Táo quân đều thu hút lượng lớn người xem và quan tâm.

Năm 2020, Táo quân phải tạm dừng sau 16 năm phát sóng liên tiếp, gây nhiều hụt hẫng, tiếc nuối cho khán giả. Thay vào đó, VTV chiếu chương trình hài mang tên Làng Vũ Đại thời hội nhập với hình thức mới.

Năm 2021, Táo quân trở lại với phiên bản quen thuộc. Năm 2022, chương trình vắng bóng Công Lý và Xuân Bắc. Trong khi NSƯT Xuân Bắc bận rộn với vai trò điều hành Nhà hát Kịch Việt Nam thì NSND Công Lý gặp sự cố nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hai vai diễn Bắc Đẩu và Nam Tào lần lượt được trao cho những gương mặt trẻ là Trung Ruồi và Đỗ Duy Nam. MC Thảo Vân cũng không xuất hiện chào kết do sự thay đổi trong chương trình.

Năm 2023, Táo quân đánh dấu chặng đường 20 năm ra mắt khán giả. Chương trình được dàn dựng theo kịch bản một cuộc thi sắc đẹp, quy tụ những gương mặt nghệ sĩ đã gắn bó gần 2 thập kỷ qua như: NSƯT Quốc Khánh, NSND Công Lý, NSƯT Xuân Bắc, NSND Tự Long, NSƯT Chí Trung, NSƯT Quang Thắng, nghệ sĩ Vân Dung…

Nguồn: https://danviet.vn/nsut-chi-trung-he-lo-gi-ve-dien-mao-moi-cua-tao-quan-2024-20240101091543792.htm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *