Phương Mỹ Chi: ‘Tôi không phải là nhân vật xuất hiện trong clip đang lan truyền’

Phương Mỹ Chi cho biết sau 5 ngày kể từ khi thông tin thất thiệt nổ ra, cô cảm thấy buồn vì đã làm khán giả của lo lắng. Giọng ca trẻ muốn gửi lời xin lỗi đến quý khán giả.

Hiện tại, cô cùng công ty quản lý khẩn trương tìm kiếm tất cả phương án để giải quyết sớm nhất có thể. Nữ ca sĩ cũng nhờ đến các chuyên gia công nghệ và khẳng định bản thân đang bị vu khống.

“Chuyên gia công nghệ nhận định đây là clip được can thiệp bằng công nghệ deepfake (sử dụng công nghệ làm giả gương mặt). Không riêng Chi mà rất nhiều người nổi tiếng trên thế giới đã rơi vào trường hợp tương tự, phổ biến hơn là cuộc gọi video lừa đảo hiện nay cũng sử dụng công nghệ này. Tuy nhiên, ý kiến của chuyên gia chỉ mang ý nghĩa tham khảo, do đó Chi chưa thể thông báo đến các bạn sớm hơn được”, Phương Mỹ Chi bày tỏ.

Phương Mỹ Chi bất ngờ vướng vào ồn ào clip nhạy cảm.

Á quân Giọng hát Việt nhí cho biết đang cùng ê-kíp nỗ lực tìm kiếm, tập hợp chứng cứ để gửi đơn trình báo đến cơ quan chức năng và được tiếp nhận.

“Các chuyên gia an ninh mạng nhận định, Phương Mỹ Chi không phải nhân vật xuất hiện trong video. Clip có dấu hiệu can thiệp bằng công nghệ”, cô khẳng định.

Nữ ca sĩ tâm sự: “Đối với cô gái 20 tuổi khi bị tổn hại danh dự, nhân phẩm, Chi đã xem đây là một hành trình dài. Không chỉ lấy lại danh dự cho bản thân, cho sự cống hiến nghệ thuật gần 10 năm qua, mà còn là hành trình theo đuổi đến cùng để sát cánh cùng nạn nhân bị vu khống, bôi nhọ danh dự, nhân phẩm, bạo lực trên mạng xã hội sau này có thêm sự mạnh mẽ để bảo vệ bản thân”.

Phương Mỹ Chi cũng cảnh cáo đến những người vu khống mình sẽ hiểu được hậu quả của hành động mà mình đang làm là như thế nào.

“Chưa bao giờ Chi cảm thấy mình cần có trách nhiệm đối với bản thân nói riêng, và đối với những nạn nhân của nạn vu khống, bạo hành trên mạng xã hội nói chung đến vậy”, cô nói thêm.

Cuối cùng, cô gửi lời cảm ơn chân thành đến những khán giả đã luôn động viên mình suốt thời gian qua.

Cô là nữ ca sĩ thành công nhất bước ra từ “Giọng hát Việt nhí”.

Cách đây ít ngày, Phương Mỹ Chi bất ngờ vướng vào lùm xùm liên quan đến một đoạn clip nhạy cảm được phát tán trên mạng xã hội. Nhiều người lan truyền và khẳng định cô là nhân vật trong đoạn clip.

Trước những thông tin lan truyền, Phương Mỹ Chi lên tiếng phủ nhận. Cô cho biết: “Hôm nay Chi nhận được nhiều thông tin sai lệch và vô căn cứ gây ảnh hưởng đến hình ảnh của mình và tâm lý khán giả yêu thương Chi. Chi xin khẳng định tất cả thông tin trên đều hoàn toàn bịa đặt nhằm bôi nhọ danh dự”.

Phương Mỹ Chi sinh năm 2003, ở TP.HCM. Cô nổi tiếng sau khi giành giải Á quân cuộc thi Giọng hát Việt nhí 2013. Sau đó, cô ra mắt nhiều MV, từng phát hành album Thương về miền Trung (2017), 16 xuân trăng (2019), Bát nhã thuyền (2020) và mới đây nhất là album Vũ trụ cò bay (2023) gây được tiếng vang.

Ngoài ra, nữ ca sĩ còn lấn sân diễn xuất qua dự án điện ảnh Hai lúa (2014), Mùa hè 1999 (chưa phát hành), sitcom Tiệm hoa dì ghẻ.

Tùng Thanh

Nguồn: https://vtc.vn/phuong-my-chi-toi-khong-phai-la-nhan-vat-xuat-hien-trong-clip-dang-lan-truyen-ar840492.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *