Thực hư nhiều ổ rắn biển ‘độc nhất thế giới’ xuất hiện ở đảo Phú Quý

Mới đây, bài đăng chia sẻ thông tin về việc xuất hiện nhiều ổ rắn biển trên Hòn Đen (một hòn nhỏ thuộc đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận) đã thu hút nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng.

Theo nội dung bài đăng, loại rắn biển được tìm thấy tại Hòn Đen là “một trong những loài rắn có độc tố độc nhất, không những một ổ mà có rất nhiều ổ, mỗi ổ tầm 15-17 con”. Thông tin này sau khi được đăng tải trên mạng xã hội đã khiến nhiều du khách không khỏi lo lắng, hoang mang.

Thông tin xuất hiện loài rắn biển “có độc tố độc nhất” xuất hiện ở Hòn Đen (đảo Phú Quý) khiến du khách hoang mang (Ảnh: Văn Tiên).

Chia sẻ với PV VietNamNet, ông Ngô Tấn Lực – Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quý cho biết, thông tin xuất hiện loài rắn có độc tố độc nhất tại Hòn Đen là chưa chính xác.

Theo vị lãnh đạo này, huyện đảo Phú Quý (tỉnh Bình Thuận) có thể được xem là một quần đảo. Vì ngoài đảo lớn Phú Quý còn có 9 đảo nhỏ bao bọc xung quanh.

Trong đó các hòn đảo lẻ nằm về phía Bắc và Tây Bắc gồm có 4 đảo: Hòn Trứng, Hòn Đen, Hòn Giữa và Hòn Đỏ. Còn lại là các hòn đảo lẻ nằm về phía Nam và Đông Nam, gồm có 5 đảo: Hòn Tranh, Hòn Hải (Hòn Khám), Hòn Đồ Lớn (Hòn Bố), Hòn Tý (Hòn Vung), Hòn Đồ Nhỏ (Hòn Trào).

Hiện nay, Phú Quý mới khai thác cho du khách tham quan du lịch tại đảo lớn và đảo Hòn Tranh.

Đảo Phú Quý là địa điểm du lịch nổi tiếng ở Bình Thuận. Hiện địa phương này mới đưa vào khai thác du lịch tại đảo lớn Phú Quý và Hòn Tranh (Ảnh: Trần Thu Quỳnh).

Theo những người dân sinh sống lâu năm trên đảo cho biết, rắn biển (hoặc rắn nước) đã có tại Hòn Đen từ lâu. Loài rắn này thường trú ngụ và cuộn khoanh tròn trong hang vào ban ngày, còn ban đêm ra ngoài kiếm ăn.

Thức ăn của chúng là cá. Người dân khi đánh bắt thường bắt gặp loài rắn này vướng vào lưới.

Về độc tố, hiện chưa xác định được độc của loài rắn này nguy hiểm mức độ nào. Từ trước đến nay, địa phương cũng chưa ghi nhận trường hợp người dân trên đảo hay du khách nào bị rắn cắn.

Trên mạng xã hội, nhiều du khách cũng đăng tải bài viết và chia sẻ rằng chưa từng bắt gặp rắn biển khi ghé thăm những hòn đảo, điểm đến được khai thác hoạt động du lịch ở Phú Quý.

Hiện đây vẫn là địa điểm du lịch an toàn, hấp dẫn du khách tới tham quan và trải nghiệm.

Phan Đậu

Nguồn: https://vietnamnet.vn/thuc-hu-thong-tin-ran-bien-xuat-hien-o-hon-den-doc-nhat-the-gioi-2269155.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *