Tranh cãi ‘Cuộc đời vẫn đẹp sao’ thua trắng ở VTV Awards 2023

Tiếc nuối cho Cuộc đời vẫn đẹp sao

Lễ trao giải Ấn tượng VTV – VTV Awards 2023 khép lại, nhiều giải thưởng lộ diện trong đó có các hạng mục được quan tâm nhất Diễn viên nam/nữ ấn tượng, Phim truyền hình ấn tượng.

Giải thưởng lần lượt được trao cho Nhan Phúc Vinh, NSƯT Kiều Anh và bộ phim Gia đình mình vui bất thình lình. Bộ phim có Kiều Anh, Lan Phương xuất sắc giành “cú đúp” trong lễ trao giải lần này.

Ba hạng mục Diễn viên nam/nữ ấn tượng, Phim truyền hình ấn tượng lần lượt gọi tên Nhan Phúc Vinh, NSƯT Kiều Anh và bộ phim Gia đình mình vui bất thình lình.

Gia đình mình vui bất thình lình xoay quanh gia đình ba thế hệ của ông bà Toại (NSND Bùi Bài Bình) – Cúc (NSND Lan Hương) và gia đình ba người con trai – Công (Quang Sự), Thành (Doãn Quốc Đam), Danh (Thanh Sơn). Phim ghi điểm khi khai thác chân thực, hài hước, vui nhộn những hình ảnh của gia đình ba thế hệ.

Những khúc mắc thường thấy giữa mẹ chồng – con dâu, các chị em dâu cũng được hoá giải một cách nhẹ nhàng, hóm hỉnh ở phần đầu phim. Tuy nhiên, bộ phim cũng gây không ít tranh cãi do khai thác những bi kịch không đáng có ở nửa cuối phim, nội dung bị kéo dài một cách vô lý. Gia đình mình vui bất thình lình vẫn là một bộ phim “đầu voi đuôi chuột” đầy đáng tiếc.

Gia đình mình vui bất thình lình ghi điểm ở phần đầu, nửa cuối phim gây tranh cãi gay gắt.

Sau đêm trao giải, bên cạnh những lời chúc mừng dành tặng cá nhân, ê-kíp làm phim, khán giả tỏ ra tiếc nuối khi bộ phim Cuộc đời vẫn đẹp sao trắng tay. Cuộc đời vẫn đẹp sao mang chút thô ráp khi nói về người dân lao động nhưng tràn đầy sự nhân văn và đem đến sự chữa lành.

Cuộc đời vẫn đẹp sao gây ấn tượng bởi những người làm phim xây dựng được sự chân thật nhưng không kém phần thú vị về cuộc sống người lao động nơi xóm trọ nghèo. Bộ phim có không ít tình huống bi kịch nhưng cách giải quyết ngắn gọn, thuyết phục khán giả.

Nhiều khán giả bất ngờ khi Cuộc đời vẫn đẹp sao không được xướng tên ở bất cứ hạng nào. Khán giả Nguyễn Thanh cho rằng nếu nói về “ấn tượng” năm nay NSƯT Hoàng Hải xứng đáng hơn vì diễn vai Lưu quá tuyệt vời, Nhan Phúc Vinh chỉ diễn ở mức tròn vai.

“Giải này đáng lẽ phải có hội đồng nghệ thuật đánh giá mới đúng, nếu khán giả bình chọn thì ai đông người hâm mộ tỷ lệ thắng giải rất cao”, vị khán giả này nêu.

Khán giả bất ngờ khi Cuộc đời vẫn đẹp sao trắng tay tại lễ trao giải Ấn tượng VTV – VTV Awards 2023.

“Giải bình chọn theo người hâm mộ, không có hội đồng chuyên môn thẩm định nên ba giải – nam/nữ diễn viên và phim ấn tượng gây tranh cãi quá”, “Vì sao không phải là Hoàng Hải đạt giải nam diễn viên ấn tượng?”, “Nhan Phúc Vinh đóng quá bình thường, vai diễn không đột phá”, “Bất ngờ với 2 hạng mục phim truyền hình và nam diễn viên xuất sắc quá, còn tưởng chú Hoàng Hải ăn chắc giải này rồi”, “Mình thấy phim Cuộc đời vẫn đẹp sao thật sự xứng đáng được giải. Một bộ phim rất hay và có ý nghĩa”… là một số bình luận của khán giả trên các diễn đàn về phim truyền hình.

Khán giả cho rằng Hoàng Hải xứng đáng nhận giải thưởng Diễn viên nam ấn tượng.

Bất hợp lý ở thể lệ bình chọn

Năm nay, Ban tổ chức thay đổi cách thức bình chọn cho các hạng mục đề cử. Cụ thể, ở ba hạng mục Diễn viên nam/nữ ấn tượng, Phim truyền hình ấn tượng số điểm bình chọn của các đề cử ở vòng 1 là 50% điểm do khán giả bình chọn qua VTVgo và SMS cộng với 50% do hội đồng chuyên môn chấm.

Tuy nhiên, khi bước vào vòng 2, số điểm của các đề cử sẽ được tính hoàn toàn do khán giả bình chọn qua VTVgo và SMS mà không có sự tham gia của hội đồng chuyên môn.

Theo tổng kết của BTC, giải thưởng Ấn tượng VTV – VTV Awards 2023 thu về hơn 180 triệu lượt xem trên VTVgo, hơn 150.000 tin nhắn bình chọn cho các hạng mục của giải thưởng.

Vì vậy dễ dàng thấy diễn viên nào đông người hâm mộ thì phần trăm giành giải sẽ cao hơn.

Vòng 1 bình chọn Ấn tượng VTV – VTV Awards 2023 bắt đầu bắt đầu từ 12h ngày 1/12 đến 12h ngày 23/12 và vòng bình chọn 2 bắt đầu từ 12h ngày 25/12 đến 12h ngày 1/1.

Sự thay đổi về cách bình chọn là một trong những nguyên nhân gây tranh cãi khi một số diễn viên không có lượng người hâm mộ hùng hậu đứng đằng sau, gây ảnh hưởng tới số phiếu bình chọn.

Trong Top 3 đề cử Diễn viên nữ ấn tượng không có tên Thanh Hương, dù năm qua vai Luyến (Cuộc đời vẫn đẹp sao) ấn tượng hơn vai diễn gây tranh cãi của Lan Phương. Khả Ngân không thể bứt phá hơn vai diễn trong 11 tháng 5 ngày trước đó.

Đành rằng sự bình chọn của khán giả phần nào thể hiện sự thành công, lan tỏa của tác phẩm hoặc vai diễn, thế nhưng vai trò của hội đồng chuyên môn sẽ góp phần hạn chế mặt trái của bình chọn theo kiểu đông fan dễ ăn giải.

An Khánh

Nguồn: https://tienphong.vn/tranh-cai-cuoc-doi-van-dep-sao-thua-trang-o-vtv-awards-2023-post1600909.tpo

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *