Trưởng công an phường ở Hà Nội vi phạm nồng độ cồn vượt mức kịch khung

Khoảng 1h25 ngày 23/9, tại ngã tư Nguyễn Hoàng – Lê Đức Thọ (quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội), tổ công tác chéo địa bàn Đội CSGT đường bộ số 12 làm nhiệm vụ trên địa bàn Đội CSGT đường bộ số 6, phát hiện ô tô mang BKS 30G-239.xx, do một nam tài xế điều khiển có biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu dừng xe kiểm tra.

Qua kiểm tra, cảnh sát xác định tài xế là ông P.T.A. (SN 1976, ở Hà Nội). Nam tài xế này vi phạm nồng độ cồn ở mức vượt quá 0,4mg/ lít khí thở, không có giấy phép lái xe, giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đã hết hạn.

Cảnh sát kiểm tra nồng độ cồn một trường hợp điều khiển ô tô ở Hà Nội trong đêm (Ảnh minh họa: Trần Thanh).

Tổ công tác sau đó đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông A.

“Tiến hành xác minh tại địa phương, ông A. là trưởng công an phường ở quận Cầu Giấy”, nguồn tin của phóng viên Dân trí cho biết.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, đại diện Cục CSGT (Bộ Công an) xác nhận thông tin trên và cho biết, từ ngày 31/8 đến ngày 22/9, các tổ công tác của C08 (Cục CSGT) chủ trì phối hợp với các đơn vị, địa phương kiểm tra trật tự an toàn giao thông trên cả nước trên tinh thần “không có vùng cấm”, “không có ngoại lệ”.

“Qua kiểm tra, chúng tôi đã phát hiện xử lý nhiều trường hợp vi phạm nồng độ cồn, trong đó có nhiều trường hợp là cán bộ, công chức, viên chức…”, đại diện Cục C08 nói.

Trước đó, lúc 22h ngày 18/9, tổ công tác Đội CSGT số 14 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) lập chốt kiểm tra nồng độ cồn trên tuyến đường Giải Phóng (địa phận quận Hoàng Mai), phát hiện tài xế xe Mazda CX5 mang BKS 30H-318.xx có biểu hiện nghi vấn.

Quá trình kiểm tra, nam tài xế không chấp hành yêu cầu của lực lượng chức năng.

Nam tài xế sau đó đã bị xử phạt về các lỗi: Không chấp hành việc kiểm tra nồng độ cồn của CSGT; Không có giấy phép lái xe; Không có giấy đăng ký xe; Không có giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường; Không có bảo hiểm xe. Tổng mức phạt 56 triệu đồng.

Tài xế sau đó được xác định là ông L.H.Q., Chủ tịch UBND phường Trần Phú, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *