Vụ 3 bố con tử vong dưới sông ở Hưng Yên: Từng mang con gái định tự tử để níu kéo tình cảm với vợ

Ngày 14/12, gia đình đã tiến hành lo hậu sự cho anh T.V.C. (26 tuổi), ở xã Giai Phạm, huyện Yên Mỹ, Hưng Yên. Anh C. được tìm thấy sau gần 1 tuần mất tích cùng hai cô con gái là cháu T.L.A. (4 tuổi) và T.Q.A. (gần 2 tuổi). Sau đó, cả ba bố con đều tử vong cách nhà khoảng chục km.

Tại ngôi nhà cấp 4 tại xã Giai Phạm, nhiều người dân địa phương không khỏi đau lòng kể từ khi biết tin 3 cha con anh C. tử vong. Không khí tang thương bao trùm lên con ngõ nhỏ, nơi anh C. cùng bố mẹ và hai con gái sinh sống. Nhìn vào căn nhà tềnh toàng, gian bếp lụp xụp, ngoài sân khói hương nghi ngút khiến ai cũng phải xót xa.

Khúc sông nơi phát hiện thi thể 3 bố con anh C. Ảnh: Gia Khiêm

Theo người thân, anh C., học hết cấp 2, lớn lên lấy người vợ ở xã kế bên và sinh được hai cô con gái một cháu 4 tuổi và mộ cháu gần 2 tuổi. Hai vợ chồng anh C. làm công nhân, ở cùng với bố mẹ già. Gần đây, vợ chồng C. có mâu thuẫn không thể hàn gắn nên đã ly thân. Vợ anh C. nộp đơn lên tòa nhưng đang trong quá trình hòa giải.

Bà K.T.N. (71 tuổi, người thân của nạn nhân) cho biết, gia đình nhà anh C. có hoàn cảnh khó khăn. Mẹ trồng rau, bố thi thoảng đi bán ngô luộc kiếm đồng ra đồng vào.

Nhiều người dân theo dõi vụ 3 bố con tử vong dưới sông ở Hưng Yên. Ảnh: Gia Khiêm

Bà N. kể lại, chiều 7/12, trong lúc buồn chuyện gia đình, anh C. đã đi ra khỏi nhà. Trước khi đi anh C. nói với bố: “Con đi ra ngoài một tí” rồi dẫn theo hai con gái.

Chờ mãi không thấy ba bố con về, cả nhà đi tìm không thấy. Sau đó anh C. mượn điện thoại gọi về nhờ người nhà trả tiền taxi giúp. Lúc này, người thân anh C. yêu cầu đưa hai cô con gái về nhà nhưng anh tắt máy.

Gia đình anh C. liên tục gọi lại vào số điện thoại đã liên lạc về nhà trước đó thì đầu dây bên kia không bắt máy. Từ lúc đó, mọi thông tin về ba bố con anh C. đều mất liên lạc. Sau khi 3 bố con C. mất tích, mẹ anh suy sụp, khóc ngất lên ngất xuống, không thiết ăn uống.

“Bố C. đạp xe đạp, cầm theo bức ảnh đi khắp nơi tìm con trai và hai cháu gái. Nhìn ông ấy yếu ớt đi trên chiếc xe đạp cọc cạch mà rớt nước mắt”, bà N. nói.

Không khí tang thương bao trùm lên con ngõ nhỏ, nơi anh C. cùng bố mẹ và hai con gái sinh sống. Ảnh: Gia Khiêm

Đến chiều 12/12, gia đình anh C. nhận tin phát hiện thi thể nạn nhân này trên sông Bắc Hưng Hải đoạn chảy qua xã Thanh Long (huyện Yên Mỹ). Khi gia đình đang lo hậu sự cho anh C. thì lại nhận thêm tin sốc, lực lượng chức năng phát hiện thi thể hai cháu gái tại chân cầu Đừng, cách hiện trường phát hiện thi thể anh C. khoảng 3km.

“C. là người hiền lành, ít giao tiếp. Sau nhiều biến cố cuộc sống vợ chồng C. có dấu hiệu trầm cảm”, người thân xót xa nói.

Sau khi phát hiện thi thể anh C. người thân trích xuất lại camera an ninh gần cầu Đừng (xã Thanh Long, huyện Yên Mỹ) thì thấy anh C. từng dẫn con vào tiệm tạp hóa mua đồ nhưng trong túi không có tiền lại rời đi. Đến khoảng 20h30 tối 7/12, ba bố con nó dắt nhau đi trên cầu Đừng. Hình ảnh camera không nhìn thấy hình ảnh ba bố con lúc sau.

Bà N. cho biết thêm, cách đây khoảng một tháng, người bố từng mang con gái lớn lên cầu có ý định tự tử rồi phát trực tiếp lên Facebook để níu kéo tình cảm với vợ nhưng bất thành.

“Hai đứa trẻ ngoan ngoãn, xinh xắn, hai chị em hay chơi ngoài ngõ lắm nên giờ xảy ra chuyên ai cũng thương”, bà N. nghẹn lời nói.

Liên quan đến vụ việc này, lãnh đạo Công an huyện Yên Mỹ cho biết, lực lượng chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ thi thể 3 bố con được tìm thấy trên sông Bắc Hưng Hải.

Theo lãnh đạo Công an Yên Mỹ, anh C. lấy vợ sớm, vợ cũng còn rất trẻ. Thời gian trước, anh này và vợ có mâu thuẫn nên người vợ đã bỏ về nhà mẹ đẻ, để lại 2 con gái nhỏ cho anh chăm sóc. Thời gian gần đây, anh C. có dấu hiệu của bệnh trầm cảm. Nhiều lần anh nói với người nhà về việc tiêu cực. Có thể do yếu tố tâm lý cùng với mâu thuẫn gia đình không được tháo gỡ, anh C. đã bế con ra sông tự tử.

Nguồn: https://danviet.vn/vu-3-bo-con-tu-vong-duoi-song-o-hung-yen-tung-mang-con-gai-dinh-tu-tu-de-niu-keo-tinh-cam-voi-vo-20231214112400896.htm

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *