Vụ quỹ lớp 1 chi 260 triệu trong vài tuần: Cô giáo xin lỗi toàn bộ phụ huynh

Tối 28/9, lãnh đạo trường Tiểu học Hồng Hà (quận Bình Thạnh, TP.HCM) tổ chức buổi họp nội bộ với 32 phụ huynh lớp 1/2. Nội dung buổi họp làm rõ việc trước đó thu tiền quỹ 10 triệu đồng/phụ huynh, giải trình việc chi 260 triệu đồng (trong đó có gần 230 triệu đồng để sửa phòng học) và hoàn trả số tiền gần 10 triệu đồng đã thu của các phụ huynh.

Cũng trong cuộc họp tối 28/9, giáo viên chủ nhiệm lớp 1/2 cô Huỳnh Ngọc Thủy đã chính thức có lời xin lỗi đến phụ huynh về sự việc đáng tiếc xảy ra liên quan đến việc thu – chi quỹ phụ huynh.

Bảng thu – chi đầu năm học mới của lớp 1/2 khiến nhiều người ‘sốc’

Trước đó, khi nhiều người thắc mắc về số tiền quỹ phải đóng, cô Thủy giải thích rằng, có con số như vậy là do phụ huynh suy nghĩ làm phòng học cho chính các con của mình, nên muốn lựa chọn đồ tốt, đảm bảo an toàn tối đa cho các con. Đối với tiền hòa mạng intermet tại lớp học, cô Thủy cho biết, trường cũng có sẵn mạng internet rồi, nhưng mà yếu quá, nên phụ huynh cũng muốn lắp mới cho lớp.

Cô Ngọc Thủy nói rằng phụ huynh cứ yên tâm, tất cả mọi chi tiêu lo cho các con đều rất rõ ràng và hợp lý, phụ huynh không phải lo nghĩ nhiều. Cô bỏ công bỏ sức ra tạo cho các con môi trường học tập thân thiện để các con vui chơi đến trường, cô chưa từng nghĩ đến lợi lộc gì cho bản thân.

Phòng học lớp 1/2 trước và sau khi được tân trang, sửa chữa từ tiền quỹ thu sai quy định

Trước đó vào sáng 28/9, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bình Thạnh cho biết đã ra quyết định phê bình bà Bùi Thị Hải Yến, hiệu trưởng nhà trường, vì chưa thực hiện tốt vai trò quản lý nhà trường, chưa thực hiện đúng quy trình vận động, công tác thu chi quỹ hoạt động ban đại diện cha mẹ học sinh. Về nguồn tiền mà trường này dùng để trả lại cho phụ huynh, bà Yến từ chối trả lời.

Được biết, trong buổi họp trả lại tiền cho các phụ huynh huynh lớp 1/2, ban đại diện phụ huynh lớp này cũng đã xin lỗi và xin phép từ nhiệm, chờ bầu ban đại diện mới trong thời gian tới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *