Xác định được lý do 3 con chuột túi xuất hiện ở Cao Bằng

Trước thông tin 3 cá thể chuột túi xuất hiện ở Cao Bằng, theo tờ Tuổi trẻ, sáng 11/11, một lãnh đạo Cục Kiểm lâm (Bộ NN&PTNT) cho biết, qua báo cáo nhanh của Chi cục Kiểm lâm tỉnh Cao Bằng về việc trên địa bàn xã Đức Long (huyện Thạch An, Cao Bằng) xuất hiện 3 cá thể chuột túi, được xác định là của các đối tượng buôn lậu trên đường vận chuyển qua biên giới bị kiểm lâm phát hiện thì bỏ trốn và bỏ lại.

‘Hiện, ba con chuột túi này được chăm sóc và nuôi dưỡng bởi trung tâm cứu hộ, sau đó sẽ xác minh nguồn gốc để có phương án phù hợp nhất’ – vị này thông tin thêm.

3 cá thể chuột túi đều khỏe mạnh

3 cá thể chuột túi (mỗi con nặng khoảng 10kg) được phát hiện hôm 8 và 9/11 vừa qua tại xã Đức Long, huyện Thạch An. Đây là lần đầu trên địa bàn xã xuất hiện loài vật này.

Để bắt giữ 3 cá thể này, chính quyền địa phương cùng Hạt Kiểm lâm huyện Thạch An đã huy động khoảng 10 người, dùng lưới quây lại.

Hiện tại Cục Kiểm lâm đã yêu cầu địa phương giám định cả 3 con chuột túi này để xác định thuộc loài nào.

Theo phán đoán của một số chuyên gia, chuột túi được phát hiện ở Cao Bằng là chuột túi Wallaby. Đây là loài động vật này có ngoại hình và cách di chuyển bằng 2 chân sau giống chuột túi Kangaroo, nhưng kích thước nhỏ hơn rất nhiều. Chuột túi Wallaby con lớn nhất cao khoảng 1,8m tính từ đầu đến đuôi với cân nặng khoảng 30kg.

Về thức ăn, Wallaby là loài ăn tạp, chủ yếu ăn thực vật như cỏ, lá và quả mọng. Chúng cũng có thể ăn côn trùng hoặc các loài động vật nhỏ. Wallaby là loài bản địa của nước Úc, có mặt ở khắp nơi, đặc biệt ở những vùng hẻo lánh, vùng núi đá và vùng có địa hình gồ ghề. Đáng chú ý, Wallaby thường được nhiều người mua về để làm thú cảnh.

Nguồn: https://tiin.vn/chuyen-muc/24/da-xac-dinh-duoc-ly-do-3-con-chuot-tui-xuat-hien-o-cao-bang.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *