Xôn xao thông tin cháu bé rơi chung cư Vesta – Hà Đông tử vong?

Theo đó, vào khoảng 11h30 phút sáng nay (4/4), tại chung cư V4 The Vesta (phường Phú Lãm, quận Hà Đông, Hà Nội) đã xảy ra sự việc thương tâm khi 1 bé trai rơi từ tầng cao xuống giếng trời tầng 2 tử vong.

Một số người dân tại khu chung cư The Vesta cho biết, vào thời điểm trên họ nghe thấy tiếng gào khóc tại khu vực toà V4 nên tiến đến xem có chuyện gì xảy ra thì phát hiện bé trai rơi từ tầng cao xuống giếng trời ở tầng 2.

Sau đó, chính quyền địa phương nhanh chóng có mặt tại hiện trường điều tra, làm rõ vụ việc. Người dân cho biết, nạn nhân là bé trai đang học lớp 6.

Ghi nhận của PV đến 14h cùng ngày thi thể nạn nhân được đưa khỏi hiện trường. Hiện vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

CHUNG CƯ THE VESTA HÀ ĐÔNG

Sau vụ nam sinh lớp 10 của một trường chuyên ở Hà Nội tự tử, video sự việc cùng lá thư tuyệt mệnh của nạn nhân đã bị lan truyền ‘chóng mặt’ trên mạng xã hội cùng các trang tin điện tử, tạo ra nhiều luồng ý kiến trái chiều, thậm chí gây ám ảnh cho nhiều người.

Để hạn chế tác động tiêu cực của hành động này, ông Lưu Đình Phúc, Cục trưởng Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết, Cục đã gửi yêu cầu cho các nhà cung cấp nền tảng mạng xã hội xuyên biên giới rà quét, gỡ bỏ ngay clip trên bởi đây là quyền riêng tư của gia đình nạn nhân. Việc đăng tải vi phạm về bảo vệ quyền trẻ em. Cơ quan quản lý nhà nước cũng đã yêu cầu các trang thông tin điện tử và mạng xã hội trong nước không chia sẻ những hình ảnh đau lòng kể trên.

Cũng theo thông tin từ Bộ Thông tin và Truyền thông, hiện Cục Báo chí và Cục An toàn thông tin đang phối hợp rà soát, xử lý cá nhân, tổ chức phát tán, lan truyền thông tin, hình ảnh cá nhân, bức thư của em học sinh xấu số trên.

Ngoài ra, hiện Công an quận Hà Đông cùng các đơn vị nghiệp vụ Công an TP Hà Nội đang truy tìm người phát tán clip nam sinh lớp 10 rơi từ tầng cao chung cư Văn Phú Victoria (phường Phú La) xuống đất tử vong.

Theo Công an quận Hà Đông, sự việc xảy ra vô cùng xót xa và clip ảnh hưởng nặng nề tới gia đình nên việc phát tán clip lên mạng xã hội là không thể chấp nhận được.

Trước đó ngày 1/6/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 830/QĐ-TTg phê duyệt chương trình ‘Bảo vệ và hỗ trợ trẻ em tương tác lành mạnh, sáng tạo trên môi trường mạng giai đoạn 2021-2025’. Chương trình do Bộ Thông tin và Truyền thông chủ trì triển khai với mục tiêu là: Bảo vệ bí mật đời sống riêng tư và ngăn chặn, xử lý các hành vi lợi dụng môi trường mạng để xâm hại trẻ em, trong đó đặc biệt chú trọng đến việc trang bị cho trẻ em kiến thức, kỹ năng phù hợp theo từng lứa tuổi để trẻ em tự nhận biết và có khả năng tự bảo vệ mình trên môi trường mạng; duy trì một môi trường mạng lành mạnh, phát triển hệ sinh thái các sản phẩm, ứng dụng Việt cho trẻ em học tập, kết nối, giải trí một cách sáng tạo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *