Cô giáo bị nhóm học sinh cấp 2 lăng mạ, ném dép vào mặt: Thông tin mới nhất

Theo ông Bùi Xuân Lượng, Chủ tịch xã Văn Phú, huyện Sơn Dương, sự việc giáo viên bị nhóm học sinh dồn đến góc lớp, ném dép vào mặt khiến cô giáo ngất xỉu xảy ra tại lớp 7C, trường THCS Văn Phú. Nữ giáo viên trong video dạy môn Âm nhạc tại trường.

“Chuyện xuất phát từ hai phía. Cô giáo dạy Âm nhạc từng nhiều lần có phát ngôn “chợ búa”, không chuẩn mực khi giao tiếp với học sinh. Cô cũng mới bị trường cảnh cáo vì hành vi này”, ông Lượng nói.

Ông thừa nhận, nhóm học sinh trường THCS Văn Phú có thái độ không tôn trọng cô từ trước, đến hôm đó cô có hành vi hay phát ngôn chưa phù hợp, dẫn đến các em phản kháng thiếu chuẩn mực.

Lãnh đạo xã lý giải lý do khiến học sinh có những hành động gây bức xúc. (Ảnh cắt từ clip)

Xã đã mời cơ quan chức năng, công an huyện Sơn Dương cùng phụ huynh những học sinh liên quan tới trường làm việc vào ngày 2/12.

Tạm thời, nhà trường phạt các em học sinh bằng cách viết bản kiểm điểm, do cô giáo vắng mặt trong buổi làm việc. Hôm nay, xã và ban giám hiệu sẽ gặp giáo viên để làm rõ sự việc, rồi mới có phương án xử lý, ông Lượng thông tin thêm.

Tối qua (4/12), mạng xã hội xuất hiện đoạn video ghi lại hình ảnh nhóm học sinh dồn cô giáo vào góc lớp, kèm theo đó là những tiếng chửi bới. Trong khi đó nữ giáo viên này không dám chống cự mà chỉ dùng điện thoại để ghi lại.

Một học sinh trong lớp còn nằm lăn ra đất nhằm “vu oan” cho giáo viên có hành vi không phải với mình, kèm với đó là những tiếng chửi tục, cười đùa của nhiều học sinh.

Sau đó, mạng xã hội lại tiếp tục lan truyền video hơn 4 phút liên quan vụ việc này. Video này ghi lại cảnh nữ giáo viên bị nhiều học sinh tấn công, thậm chí khóa cửa ngoài không cho cô giáo ra ngoài. Một nhóm còn ngang nhiên ném giấy lên mặt cô giáo và nhét rác vào cặp khiến nữ giáo viên khó chịu.

Trong cảnh hỗn loạn, nhiều chiếc dép được ném liên tục vào người nữ giáo viên. Khi cô giáo cầm dép lên hỏi ai ném thì không ai trả lời. Sau đó, một chiếc dép ném trúng trán khiến cô choáng váng vài giây rồi lăn ra ngất xỉu.

Khi hai video được đăng tải, nhiều bình luận thể hiện sự bức xúc về thái độ của nhóm học sinh này.

Khánh Sơn

Nguồn: https://vtc.vn/co-giao-bi-nhom-hoc-sinh-cap-2-lang-ma-nem-dep-vao-mat-thong-tin-moi-nhat-ar838562.html

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *