Công an xác định bà Nguyễn Phương Hằng có hai quốc tịch

Công an TP.HCM cho biết vẫn đang làm rõ nhiều vấn đề liên quan hành vi của bà Nguyễn Phương Hằng và những người khác.

Ngày 17/4, Công an TP HCM cho biết bà Nguyễn Phương Hằng (sinh năm 1971) trước đây từng có tên là Nguyễn Thị Thanh Tuyền. Ngoài quốc tịch Việt Nam, bà Hằng có thêm quốc tịch Cộng hòa Cyprus.

Liên quan đến việc này, luật sư Lưu Tấn Anh Toàn (Giám đốc Công ty Luật Lưu Vũ) cho rằng nếu bà Hằng đang có 2 quốc tịch và không thuộc trường hợp được hưởng quyền miễn trừ theo quy định tại khoản 2 Điều 5 của Bộ luật Hình sự thì cơ quan tố tụng sẽ áp dụng Bộ luật Hình sự của Việt Nam để xử lý.

Bà Nguyễn Phương Hằng trước đây từng mang tên Nguyễn Thị Thanh Tuyền (sinh ngày 26/1/1971). Đến năm 2010, bà Tuyền đổi tên thành Nguyễn Phương Hằng.

Khi còn mang tên Nguyễn Thị Thanh Tuyền, bà Hằng quen Đ.Đ.G (đệ tử của Trương Văn Cam, tức “Năm Cam”), đến năm 1997 về sống với người đàn ông này tại một căn nhà ở quận Tân Bình, TP.HCM. Sau nhiều năm sinh sống, bà Tuyền mua lại căn nhà này với giá 52 lượng vàng.

Tuy nhiên, trong thời gian sống chung với ông G., bà Tuyền thường bị đánh đập nên đã đem giấy tờ nhà gửi cho mẹ ruột. Đến năm 1998, ông G. buộc bà Tuyền viết giấy ghi tên ông này và bà Tuyền đồng sở hữu rồi đuổi bà ra khỏi nhà.

Sau đó, bà Tuyền đã tố cáo ông Đ.Đ.G. Khi vụ án Trương Văn Cam được điều tra, ông Đ.Đ.G bị xử phạt 7 năm tù về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *